VTC Academy Plus VTC Academy Plus
Cách tạo tài khoản chatGPT tại quốc gia chưa được hỗ trợ

Cách tạo tài khoản chatGPT tại quốc gia chưa được hỗ trợ

Ngày đăng 16/01/2023

Sự ra mắt “siêu chatbot” ChatGPT vào tháng 12/2022 đã trở thành cú hích công nghệ, chốt sổ một năm thăng hoa của ngành Trí tuệ nhân tạo. Tuy chỉ mới ra mắt phiên bản beta nhưng những điều mà ChatGPT làm được đã khiến mọi người cực kỳ bất ngờ và mong muốn được sớm trải nghiệm bản hoàn chỉnh . Tuy nhiên, hiện tại, OpenAI chỉ cho phép đăng ký ChatGPT ở một số quốc gia châu u, châu Mỹ và châu Á, trong đó không bao gồm Việt Nam. Chính vì thế ngay bài viết sau, VTC Academy Plus sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.

ChatGPT là gì?

ChatGPT là chatbot có ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được OpenAI – công ty chuyên nghiên cứu về AI phát triển. ChatGPT có thể hiểu và phản hồi thông tin gần giống như một cuộc đối thoại giữa hai con người thực sự với phạm vi trao đổi thông tin là không giới hạn. Chatbot này không ngừng học hỏi nhờ vào số lượng câu hỏi người dùng đặt ra, đây được gọi là phương pháp học tăng cường (Reinforcement learning)

cách tạo tài khoản chat GPT

(Nguồn: Internet)

Tính năng ưu việt của ChatGPT

ChatGPT được OpenAI tạo ra dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT-3.5. Đây là mô hình được nâng cấp từ phiên bản GPT-3.0, hoạt động theo phương pháp học sâu (Deep Learning) để có thể giải đáp mọi thắc mắc và diễn giải câu trả lời bằng ngôn ngữ tự nhiên. Đây là sự nâng cấp vượt bậc khi trước đây, GPT-3.0 chỉ có thể nhận diện và trả lời bằng văn bản do AI tạo ra. Hiện nay, gần như không có chatbot nào có thể làm được việc này.

Bên cạnh khả năng hiểu và phản hồi bằng nhiều ngôn ngữ, chatbot này có khả năng ghi nhớ các thông tin đã có trong cuộc hội thoại và sử dụng ngữ cảnh đó cho các câu trả lời tiếp theo. Vì vậy, ChatGPT không chỉ giải đáp mọi yêu cầu của người dùng mà có thể trả lời một cách tự nhiên. VTC Academy Plus đã từng có bài viết cụ thể về các ứng dụng nổi bật của ChatGPT, các bạn có thể tìm đọc để hiểu hơn khả năng của chatbot AI này.

Người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm ChatGPT hay không?

Đến hiện tại OpenAI chỉ mở ra cho người dùng thử trải nghiệm miễn phí phiên bản beta. Trong thời gian tới OpenAI sẽ sớm cấp quyền truy cập API – Giao diện lập trình ứng dụng. Như vậy, các nhà phát triển sẽ có thể ứng dụng ChatGPT vào phần mềm của riêng họ. Từ đó cộng đồng người dùng ChatGPT đông đảo hơn và mang lại nhiều kết quả thực tế hơn. Tuy ưu việt nhưng rất tiếc phiên bản beta không được cấp phép sử dụng trên toàn cầu. Cụ thể có tổng cộng 45 quốc gia không được OpenAI hỗ trợ và lý do thì chưa được nêu rõ.

Dưới đây là 45 quốc gia chưa được hỗ trợ để dùng thử ChatGPT:

Các quốc gia chưa được OpenAI hỗ trợ
AfghanistanCampuchiaEritreaMauritiusSyria
AlbaniaCameroonEthiopiaTriều TiênTajikistan
AlgeriaCộng hòa Trung PhiFrench Southern TerritoriesParaguayTurkmenistan
AndorraChadĐảo Heard và Quần đảo McdonaldNgaUkraina
AngolaTrung QuốcHong KongVương quốc Ả Rập Xê ÚtUzbekistan
AzerbaijanCộng hòa Dân chủ Công-gô (Conggo)IranSomaliaVenezuela
BahrainCubaLàoNam SudanViệt Nam
BelarusAi CậpLibyaSudanYemen
BurundiEquatorial GuineaMacaoSwazilandZimbabwe

Tuy Việt Nam chưa được OpenAI hỗ trợ nhưng vài thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản trải nghiệm ChatGPT nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo tài khoản ChatGPT cho người dùng Việt Nam

Bước 1: Tạo IP ảo

Vì Việt Nam chưa được hỗ trợ sử dụng ChatGPT nên bắt buộc chúng ta phải fake IP (tạo IP ảo) qua một quốc gia khác được OpenAI cấp phép sử dụng. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm VPN miễn phí để fake IP. Phổ biến nhất các bạn có thể sử dụng HOLA VPN hoặc Touch VPN.

Các bước fake IP sang Mỹ bằng extension Touch VPN:

Bước 1.1: Truy cập vào đây để thêm Touch VPN vào trình duyệt Chrome. Sau đó nhấn “Thêm vào Chrome”

touchVPN

Thêm TouchVPN vào trình duyệt Chrome

Bước 1.2: Nhấn “Thêm vào tiện ích”

them-tien-ich

Sau khi cài đặt thành công, Chrome sẽ hiện thông báo

Bước 1.3: Mở tiện ích. Đầu tiên bạn chọn logo tiện ích ở góc phải trên thanh công cụ. Sau đó bạn chọn pin Touch VPN

pin-touchVPN

Bạn có thể chọn quốc gia muốn fake IP ở phần “Best Choice”. Sau đó chọn “Connect” để kết nối. Như vậy bạn đã thành công fake IP.

IP-gia

Lưu ý nếu bạn vẫn chưa truy cập được vào website của OpenAI các bạn nên xóa những dữ liệu cũ (Session, cookie,…). Sau đó các bạn tải lại trang thì sẽ truy cập được. Chúng ta đang sử dụng Touch VPN hoàn toàn miễn phí nên tốc độ cũng như độ an toàn chưa được cao. Nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn có thể dùng bản trả phí.

Bước 2: Thuê SMS/ Nhờ người quen

Để tạo tài khoản ChatGPT, bạn cần phải xác thực bằng số điện thoại. Vì vậy chúng ta cần có số điện thoại nước ngoài. Nếu bạn có người quen ở các quốc gia được OpenAI hỗ trợ thì cực kỳ tiện. Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại của họ và nhờ gửi mã OTP giúp.

Nhưng với những ai không có người quen ở nước ngoài thì sao? Yên tâm bạn vẫn có thể đăng ký được bằng cách thuê SMS. Để thuê số điện thoại bạn cần có thẻ VISA/ MasterCard. Nếu chưa có thể các bạn có thể tạo thẻ ảo từ Viettel Pay hoặc app của các ngân hàng (Vietcombank, Techcombank, Vietinbank,…)

Nạp tiền vào tài khoản thuê số điện thoại

Chi phí để thuê một số điện thoại tại Mỹ cũng khá rẻ, thường chỉ khoảng 1 USD (~ 23.500 đồng)

Bạn có thể tìm thuê số điện thoại nước ngoài tại smspool.net. Sau khi truy cập vào trang bạn tạo tài khoản và bắt đầu nạp tiền vào.

SMS-pool

Khi đăng nhập thành công, bạn vào Menu bên trái chọn “Deposit”. Sau đó điền số tiền bạn muốn nạp vào (bạn có thể nạp vào 1 USD), chọn hình thức thanh toán và nhấn vào “Deposit”. Ngay sau đó bạn được chuyển đến trang thanh toán, bạn điền các thông tin về tài khoản thanh toán là hoàn tất việc nạp tiền.

nap-tien

Thuê số điện thoại để nhận mã xác thực (OTP)

Sau khi nạp tiền thành công bạn vào mục Quick Order trên menu góc trái điền vào các mục với nội dung sau:

 • Service: OpenAI
 • Pricing Option: Select highest success rate
 • Country (Chọn quốc gia): United States

Sau đó nhấn vào “Purchase” để tiến hành thuê số điện thoại.

mua-so-dien-thoai

Khi thuê thành công bạn nhìn bên phải màn hình sẽ hiện ra số điện thoại bạn thuê được ở cột “Phonenumber”

phonenumber

Bước 3: Tạo tài khoản OpenAI

Bây giờ bạn truy cập vào trang chủ ChatGPT của OpenAI qua địa chỉ https://chat.openai.com/ . Lưu ý bạn phải bật VPN lên và chuyển IP qua USA trước khi truy cập vào website của ChatGPT.

tap-tk-chatGPT

Trang chủ ChatGPT

Bây giờ bạn nhấn nút “Sign up” để tiến hành tạo tài khoản. Tại giao diện tạo tài khoản mới, bạn điền thông tin email, mật khẩu. Sau đó, bạn được yêu cầu vào mail để xác thực (Verify) để đến bước xác thực số điện thoại.

sign-up

Tại bước “Verify your phone number” bạn nhập số điện thoại bạn đã thuê được vào, nhấn “send code” để nhận mã OTP.

verify-your-number

Lúc này bạn trở lại trang thuê số điện thoại smspool, tìm đến cột “code” để lấy mã. Hoàn tất bước nhập mã OTP là bạn đã đăng nhập thành công vào ChatGPT.

OTP

Bước 4: Trò chuyện cùng ChatGPT

Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu trò chuyện cùng ChatGPT. Bạn chọn vào mục New Chat, sau đó bắt đầu nhập câu hỏi ở màn hình bên phải. ChatGPT sẽ giúp bạn trả lời chỉ sau vài giây.

bat-dau-tro-chuyen

Nếu các bước trên quá phức tạp mà bạn chỉ muốn dùng thử ngay ChatGPT thì bạn có thể tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome kết nối trực tiếp đến ChatGPT của nhà phát triển Merlin.

Merlin

Merlin – OpenAI ChatGPT powered assistant

Các bước sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần vào Chrome cài tiện ích mở rộng Merlin – OpenAI ChatGPT powered assistant. Cài đặt xong bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + G (nếu hệ điều hành Mac thì nhấn Command + G). Lúc này cửa sổ đặt câu hỏi hiện ra, bạn đã có thể trải nghiệm. Tuy nhiên tiện ích này không hỗ trợ đối thoại qua lại giống như chúng ta dùng trực tiếp trên trang OpenAI. Vì thế để trải nghiệm tốt nhất các bạn vẫn nên đăng ký tài khoản trên trang OpenAI.

Kết hợp ChatGPT và Google để có được kết quả tìm kiếm tối ưu

Hiện tại, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Bạn nghĩ sẽ như thế nào nếu ChatGPT kết hợp cùng Google? Hiện nay một số nhà phát triển đã tạo ra những tiện ích mở rộng trên trình duyệt web giúp chúng ta vừa tìm kiếm trên Google vừa song song dùng ChatGPT để trả lời câu hỏi.

ChatGPT for Search Engines

Đây là một tiện ích mở rộng của Google Chrome. Tiện ích này giúp bạn hiển thị câu trả lời của ChatGPT song song với kết quả tìm kiếm của Google, DuckDuckGo, Bing,…

ChatGPT for Search Engines

ChatGPT for Search Engines

Sau khi cài đặt ChatGPT for Search Engines, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản ChatGPT để tiện ích này có thể hoạt động. Vậy là bây giờ bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, bên cạnh kết quả hiển thị sẽ có luôn câu trả lời của ChatGPT, tiện cho bạn so sánh 2 kết quả để đưa ra câu trả lời chính xác.

search-engine

ChatGPT for Google

ChatGPT for Google

ChatGPT for Google

Hiện tại ChatGPT for Google có hơn 200.000 lượt cài đặt – thuộc top các tiện ích được nhiều người sử dụng. Cũng tương tự như cách sử dụng ChatGPT for Search Engines nhưng nếu chúng ta dùng đồng thời hai tiện ích này thì câu hai trả lời của ChatGPT có thể sẽ khác nhau. Điều này giúp bạn có thêm nhiều đáp án phù hợp để cân nhắc hơn.

chatGPT for GG

Hy vọng với những chia sẻ trên của VTC Academy Plus đã giúp bạn biết cách tạo tài khoản ChatGPT. Theo thời gian trí tuệ của chatbot này sẽ tăng dần thông qua các câu hỏi người dùng đạt ra. Đây là chatbot bạn nên thử trải nghiệm nhất là với những bạn đang theo học trí tuệ nhân tạo. Các bạn có thể nghiên cứu thêm về vấn đề tích hợp ChatGPT vào các phần mềm mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.
Chúc các bạn đăng ký thành công và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cùng ChatGPT.

 

 

Tài liệu tham khảo:

 1. “What is ChatGPT and How can you use it?” – Search Engine Journal
  https://www.searchenginejournal.com/what-is-chatgpt
 2. “OpenAI claims the AI, ChatGPT, is meant to benefit all humanity but it is unavailable in 45 countries” – Techzim
  https://www.techzim.co.zw/2023/01/openai-claims-the-ai-chatgpt-is-meant-to-benefit-all-humanity-but-it-is-unavailable-in-45-countries
Tin tức khác
Nhìn lại: Sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo AI trong năm 2022

Nhìn lại: Sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo AI trong năm 2022

Ngày đăng 09/01/2023
Năm vừa qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng nhìn lại một năm đầy “bùng nổ” của AI nhé!
Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Ngày đăng 05/01/2023
Virtual Influencer hay còn gọi là CGI Influencer là nhân vật do máy tính tạo ra có những đặc điểm về ngoại hình, tính cách giống như người thật.
‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

Ngày đăng 01/02/2024
Với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một lựa chọn an toàn cho giai đoạn chuyển cấp căng thẳng, VTC Academy giới thiệu chương trình "An tâm vững bước" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho người tham gia.
Khóa học mới nhất
Kỹ Thuật Phần Mềm (Liên Thông Quốc Tế)

Kỹ Thuật Phần Mềm (Liên Thông Quốc Tế)

5 (1249)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2.5 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Kỹ Xảo Hoạt Hình 3D (Liên Thông Quốc Tế)

Kỹ Xảo Hoạt Hình 3D (Liên Thông Quốc Tế)

5 (1452)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2.5 năm
Khối ngành: Thiết kế
Trí Tuệ Nhân Tạo

Trí Tuệ Nhân Tạo

5 (1783)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2.5 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Tin tức khác
Nhìn lại: Sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo AI trong năm 2022

Nhìn lại: Sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo AI trong năm 2022

Ngày đăng 09/01/2023
Năm vừa qua, trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hãy cùng nhìn lại một năm đầy “bùng nổ” của AI nhé!
Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Ngày đăng 05/01/2023
Virtual Influencer hay còn gọi là CGI Influencer là nhân vật do máy tính tạo ra có những đặc điểm về ngoại hình, tính cách giống như người thật.
‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

Ngày đăng 01/02/2024
Với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một lựa chọn an toàn cho giai đoạn chuyển cấp căng thẳng, VTC Academy giới thiệu chương trình "An tâm vững bước" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho người tham gia.

Liên hệ với VTC Academy Plus

 • Hà Nội: 0857 976 556
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299