Làm thế nào để tìm việc làm ở Pháp sau tốt nghiệp?

Ngày đăng 27/03/2021

Trong quá trình chuẩn bị du học Pháp, có thể bạn đã từng tự đặt cho mình những câu hỏi như trong bài…

Thị trường lao động Pháp chắc kinh khủng lắm?

Nếu bạn giỏi tiếng Pháp, thì nơi đây sẽ cho bạn vô vàn những cơ hội việc làm ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, nhất là khi bạn đã tốt nghiệp từ một trường Đại học của Pháp. Môi trường làm việc tại Pháp cực kỳ cạnh tranh nhưng cũng rất đa dạng. Nhiều công ty lớn sẽ chủ động “săn lùng” các sinh viên quốc tế tài năng từ năm cuối, đặc biệt ở các ngành Tự động hóa, Y Dược và Du lịch. Bạn cũng nên để mắt đến những chương trình tập sự sau tốt nghiệp nổi tiếng khắp thế giới của các công ty Pháp như L’Oréal, Orange, Renault, AXA, BNP Paribas, Carrefour, Peugeot Citroën, Renault.

Sinh viên quốc tế có làm việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp không?

Nhìn chung, Pháp luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến làm việc tại đây. Từ mùa thu năm nay, 2016, Pháp cũng sẽ có nhiều bước tiến để cải thiện quyền cư trú cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

Nếu bạn không thuộc các nước EU và đang sở hữu bằng Thạc sĩ (hoặc tương đương) thì bạn sẽ phải nộp đơn xin cư trú tạm thời (APS) và giấy này có giá trị trong vòng 12 tháng. Sau khi được cấp APS, bạn sẽ được làm việc lên đến 60% giờ hành chính mỗi tuần, tương đương 964 giờ mỗi năm.

Một số lời khuyên hữu ích

• Tìm việc ngay từ sớm. Hãy chắc rằng bạn đã nộp hồ sơ xin việc ngay từ khi đang ở học kì cuối cùng của năm cuối.
  • Nhớ đọc các hướng dẫn trên Hotcourses về viết CV, xin thư giới thiệu… để rút ra kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc thật chỉnh chu.

• Hãy tận dụng các nguồn lực mà trường Đại học cung cấp. Trò chuyện với các chuyên viên tư vấn của trường và thường xuyên tham gia các ngày hội việc làm, sự kiện gặp gỡ doanh nghiệp… để mở rộng mạng lưới
  • Tham gia một khóa học tiếng Pháp cũng là điều nên làm, nhất là khi bạn học chương trình tiếng Anh ở Pháp, vì muốn ở lại làm việc tại Pháp thì chí ít bạn phải nói thông thạo ngôn ngữ bản xứ.
  • Khả năng ngôn ngữ cũng chứng tỏ bạn có sự cố gắng để hòa nhập và mong muốn góp phần xây dựng đất nước
  • Hãy tìm kiếm công ty. Có rất nhiều kỹ năng mà bạn có thể khai thác từ trải nghiệm làm việc quốc tế để cho vào CV.

(Nguồn: hotcourses.vn)

Du học sinh tại Pháp cần biết: Cách mở công ty tại Pháp

Ngày đăng 23/03/2021
Có rất nhiều quy chế, chương trình hỗ trợ và cơ cấu chuyên biệt giúp sinh viên và các bạn trẻ mới tốt nghiệp có thể dễ dàng tự mở công ty tại Pháp, bất kể là dự án hay quốc tịch của họ là gì. Những công dân có quốc tịch thuộc Liên minh châu Âu, thuộc Khu vực kinh tế châu Âu hoặc quốc tịch Thuỵ Sĩ, sinh viên tốt nghiệp từ hệ thống Giáo dục Đại học Pháp đều có thể tự do mở công ty.
Những điều cần biết khi du học Canada: hãy chỉ đi một khi bạn đã đọc hết!

Ngày đăng 18/03/2021
Bạn đã hoàn thành tất cả thủ tục visa và đang chờ tới ngày cất cánh đến xứ sở lá Phong? Chúc mừng bạn vì đã thực hiện được ước mơ du học của mình. Tuy nhiên, trước khi lên máy bay, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã đọc hết những điều cần biết khi du học Canada dưới đây để chuyến hành trình của bạn dễ dàng hơn nhé!

Du học sinh tại Pháp cần biết: Cách mở công ty tại Pháp

Ngày đăng 23/03/2021
Những điều cần biết khi du học Canada: hãy chỉ đi một khi bạn đã đọc hết!

Ngày đăng 18/03/2021