Onlinica – Bước tiến mới trong nỗ lực xây dựng hệ sinh thái ứng dụng công nghệ AI hiện đại của VTC Academy

Ngày đăng 05/09/2023

Ngay trong tháng 8 này, Học viện đào tạo Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) chính thức công bố Nền tảng học trực tuyến (e-learning) ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Onlinica.

Nằm trong hệ sinh thái giáo dục số của VTC Academy, đồng thời kế thừa và phát huy những ưu điểm từ các mô hình giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay, Onlinica được kỳ vọng sẽ cung cấp những nội dung bài giảng chất lượng, trọng tâm và nhắm tới mục tiêu trở thành nền tảng học trực tuyến quốc dân tại Việt Nam – mở cổng kết nối hợp tác sản xuất khoá học cùng với các trường Đại học, Cao đẳng và các đơn vị đào tạo khác tại Việt Nam.

Onlinica – nền tảng học trực tuyến thông minh

Onlinica là nền tảng học và đào tạo trực tuyến được tin dùng bởi 100+ doanh nghiệp toàn cầu với hơn 300+ khóa học e-Learning thực tiễn cho tất cả đối tượng người học. Các khóa học của Onlinica tập trung vào 5 lĩnh vực đào tạo được ưa chuộng hiện nay: Thiết kế, Lập trình, Trí tuệ nhân tạo, Digital Marketing và Phát triển bản thân.

Onlinica được định hình là một nền tảng học trực tuyến thông minh không giới hạn cho phép người học truy cập nhiều khóa học phát triển về chuyên môn và các kỹ năng, giúp các nhân sự 4.0 phát triển bản thân toàn diện và thành công hơn trong sự nghiệp một cách hiệu quả. Điều này phần nào đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp.

Ứng dụng công nghệ AI để cá nhân hóa trải nghiệm người học

Trên website Onlinica, người học có thể lựa chọn các Hành trình tri thức chuẩn trong từng lĩnh vực do Onlinica thiết kế hoặc khám phá các hành trình do AI đề xuất. Đặc biệt, Người học có thể tự thiết kế hành trình tri thức của riêng mình dựa trên nhu cầu và khả năng học tập của chính mình. Từ đó khám phá hành trình tri thức của riêng mình thông qua việc trải nghiệm các nội dung theo nhiều phương pháp khác nhau và điều chỉnh phù hợp với bản thân.

Công nghệ AI được ứng dụng trong việc thiết kế bài giảng

Để hỗ trợ việc sản xuất số lượng lớn bài giảng chất lượng, đội ngũ Onlinica đã và đang phát triển hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) như: tạo ra những giảng viên ảo AI bằng kỹ thuật swap gương mặt, chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng nhiều ngôn ngữ, kỹ thuật nhân bản giọng nói của bất kỳ ai, kỹ thuật tạo ra nhân vật ảo bằng các câu lệnh prompt,… Trong đó, hai kỹ thuật được ứng dụng phổ biến nhất trong việc giảng dạy là:

• Kỹ thuật swap gương mặt: trong quá trình thiết kế bài giảng, giao diện giảng viên ảo AI có thể được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với bài giảng hơn như kích cỡ (to, nhỏ), giới tính (nam, nữ) hay thậm chí là giọng nói (miền Bắc, Trung, Nam) để phù hợp nhất với đối tượng người học. Đặc biệt, giảng viên ảo có thể được tạo ra từ một hình mẫu sẵn có cộng với những gương mặt bất kì trên mạng để tạo ra một giảng viên không có thật.
  • Kỹ thuật chuyển đổi văn bản thành giọng nói: người học có thể lựa chọn ngôn ngữ mình mong muốn hoặc có thể học cùng lúc nhiều ngôn ngữ với tổng cộng 6 ngôn ngữ bao gồm: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Pháp. Đồng thời, kỹ thuật này cũng giúp cho quá trình thiết kế bài giảng đa dạng về mặt ngôn ngữ nhưng vẫn đảm bảo về nội dung và tính chuyên môn của bài giảng.

Với tham vọng tạo ra “cú hích” trong lĩnh vực giáo dục cùng kinh nghiệm hơn 12 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của VTC Academy, Onlinica có đủ cơ sở và niềm tin mạnh mẽ trong việc xây dựng được một hệ sinh thái e-learning toàn diện, mang lại lợi ích cho cá nhân người học và nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự cho các doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết tại website: https://onlinica.com.

Học viên VTC Academy Hà Nội trải nghiệm một ngày học cùng giảng viên thỉnh giảng RUBIKA: ông Guy-Roger Duvert

Ngày đăng 27/03/2023
Ngày 24/03/2023, gần 100 bạn học viên VTC Academy Hà Nội đã có cơ hội học cùng với chuyên gia quốc tế Guy-Roger Duvert, một đạo diễn nổi tiếng và chuyên gia hàng đầu về Kỹ xảo điện ảnh và truyền hình.
“Nâng trình” xây dựng cốt truyện cùng đạo diễn nổi tiếng Guy-Roger Duvert

Ngày đăng 23/03/2023
Trải qua hơn nửa chặng đường của Tuần lễ học cùng chuyên gia quốc tế đến từ RUBIKA: Ông Guy-Roger Duvert.

Ngày đăng 27/03/2023
“Nâng trình” xây dựng cốt truyện cùng đạo diễn nổi tiếng Guy-Roger Duvert