Giám đốc học viện VTC Academy vinh dự là diễn giả tại sự kiện PIDS Enghien 2023 – Pháp

Ngày đăng 06/02/2023

Vinh dự là một trong những diễn giả chương trình PIDS Enghien 2023 (Pháp), ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc Học viện VTC Academy, cùng các đại diện doanh nghiệp Việt Nam đã có cơ hội gặp gỡ và tham gia thảo luận về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Pháp – Việt.

Diễn ra từ ngày 25/01 đến 28/01/2023 tại Pháp, PIDS Enghien 2023 là một sự kiện do Trung tâm Nghệ thuật của Enghien-les-Bains tổ chức chuyên về hiệu ứng hình ảnh. Sự kiện cũng mang đến cơ hội khám phá các xu hướng và cải tiến mới nhất về: hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, CGI, motion-capture, 3D và các công nghệ đột phá trong ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình, quảng cáo, trò chơi điện tử và truyền thông đa phương tiện.

PIDS Enghien 2023 là sự kiện về hiệu ứng hình ảnh được mong chờ diễn ra tại Pháp.

Tại sự kiện lần này, ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc Học viện VTC Academy, vinh dự góp mặt cùng các chuyên gia đầu ngành để chia sẻ nhiều hơn về tổng quan thị trường và xu hướng phát triển của các studio VFX & Animation tại Việt Nam. Theo đó, tại Việt Nam, các bạn trẻ thường hướng theo ba nhóm phong cách VFX và đồ hoạ chính gồm: Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu (mà trong đó nổi bật là Pháp), để nghiên cứu tìm tòi và định hướng nghề nghiệp.

Ông Hoàng Việt Tân - Giám đốc Học viện VTC Academy (thứ 2 từ trái sang) góp mặt tại PIDS Enghien 2023.

Ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc Học viện VTC Academy (thứ 2 từ trái sang) góp mặt tại PIDS Enghien 2023.

Trong khuôn khổ của hội nghị bàn tròn, các chuyên gia đều có cùng quan điểm rằng, dù ở thị trường nào ngành VFX & Animation vẫn trong tình trạng khát nhân lực. Đây là một cơ hội vô cùng màu mỡ cho các bạn trẻ khẳng định mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn là Pháp và các cường quốc khác về VFX và đồ hoạ trên thế giới.

Các đại diện từ Việt Nam tham gia Hội nghị bàn tròn tại sự kiện.

Đặc biệt, hội nghị lần này của các đại diện đến từ Việt Nam được tổ chức với sự hỗ trợ của Viện Pháp – Việt Nam nhân Lễ Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Pháp – Việt (1973 – 2023).

Tạm kết

Đào tạo và hợp tác chính là yếu tố quan trọng để ngành VFX & Animation tại thị trường Việt Nam ngày càng phát triển và tạo dấu ấn trên bản đồ thế giới. Và hội nghị bàn tròn lần này của các đại diện từ studio danh tiếng và học viện chuyên về Thiết kế VTC Academy chính là sự khởi đầu để các chương trình hợp tác quốc tế, đặc biệt là quốc gia Châu Âu tiếp theo được diễn ra, góp phần đưa ngành VFX và Animation tại Việt Nam vươn cao và bay xa.

Về phía VTC Academy, sự góp mặt của ông Hoàng Việt Tân với cương vị một trong những diễn giả đại diện Việt Nam phần nào khẳng định vị thế của VTC Academy – ngôi trường hứa hẹn là nguồn cung nhân sự thiết kế chất lượng cao ở thị trường trong lẫn ngoài nước trong tương lai gần. Nhất là khi học viện không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hợp tác giáo dục và trở thành đối tác tuyển dụng của hàng trăm doanh nghiệp uy tín.

Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Ngày đăng 05/01/2023
Virtual Influencer hay còn gọi là CGI Influencer là nhân vật do máy tính tạo ra có những đặc điểm về ngoại hình, tính cách giống như người thật.
FIFA World Cup 2022: Công nghệ bắt việt vị bán tự động được hoạt động ra sao?

Ngày đăng 02/12/2022
Bên cạnh những người yêu bóng đá, FIFA World Cup 2022 còn nhận được nhiều sự quan tâm từ giới công nghệ về công nghệ bắt việt vị bán tự động.

Virtual Influencer - Sự kết hợp hoàn mỹ giữa công nghệ 3D và trí tuệ nhân tạo

Ngày đăng 05/01/2023
FIFA World Cup 2022: Công nghệ bắt việt vị bán tự động được hoạt động ra sao?

Ngày đăng 02/12/2022