Bức tâm thư của Giám đốc Học viện gửi gắm phụ huynh và học viên trước thềm năm học mới

Ngày đăng 30/08/2022

Hai năm Covid-19 là phép thử cho “sức bền” và khả năng thích nghi của Học viện. Những thành tích đã đạt được trong hai năm qua là minh chứng cho chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Nhân dịp Khai giảng năm học mới, thầy Hoàng Việt Tân – Giám đốc Học viện đã có đôi lời gửi gắm đến quý phụ huynh và các bạn tân học viên khóa 2022 – 2024.

Toàn văn bài phát biểu của thầy Hoàng Việt Tân tại buổi lễ khai giảng năm học mới:

“Lời đầu tiên, xin được gửi lời chào và lời chúc trân trọng nhất tới tất cả các thầy, các cô, các vị phụ huynh, các vị khách quý, và quan trọng nhất là các em học viên đã có mặt trong buổi lễ Khai giảng năm học mới ngày hôm nay.

Tôi rất vui vì được có mặt trong Lễ khai giảng năm học mới để gặp các em học viên thân yêu của chúng ta.

Tuy 2 năm vừa qua, cả nước chúng ta đã gặp nhiều biến động do dịch, nhưng không vì thế mà hoạt động của Học viện chúng ta bị đình trệ. Các lớp học online lẫn offline vẫn diễn ra đều đặn, hoạt động hợp tác giữa VTC Academy với các trường liên thông quốc tế vẫn được thúc đẩy mạnh mẽ, các cơ sở mới vẫn được khai trương đúng kế hoạch. Thêm vào đó, Học viện vẫn liên tục nhận được các Giải thưởng danh giá của khu vực châu Á – Thái Bình Dương – Đó là tín hiệu rất đáng mừng, cho thấy học viện chúng ta vẫn không ngừng phát triển, kể cả trong thời kỳ khó khăn nhất.

Ở khu vực miền Trung của chúng ta có rất nhiều tiềm năng – từ truyền thống hiếu học đến các tiềm lực phát triển kinh tế – minh chứng rõ ràng nhất là ở việc trong các năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp CNTT nước ngoài đang thành lập cơ sở tại Đà Nẵng. Đất lành chim đậu – Đà Nẵng có tiềm năng thì các doanh nghiệp mới tới. Vì vậy, một trong những mục tiêu lớn nhất của VTC Academy trong năm nay và các năm tiếp theo – là đem các kiến thức, kỹ năng của ngành CNTT đã được các doanh nghiệp trên thị trường công nhận đến với các em học viên Đà Nẵng – để đào tạo ra các thế hệ Lập Trình viên, Thiết Kế viên, các Digital Marketer, các kỹ sư AI lành nghề – nhằm đón đầu nhu cầu, đáp ứng cho sự phát triển của khu vực miền Trung trong tương lai.

Trong thời gian vừa qua, khi tôi và các thầy các cô trong ban lãnh đạo nhà trường trao đổi cùng các lãnh đạo doanh nghiệp đối tác, một trong những nhu cầu lớn nhất mà phía doanh nghiệp đang gửi gắm tới ngành giáo dục chúng ta – đó là sự thực tiễn.

Ở bối cảnh hiện tại, trước sức ép lạm phát của nền kinh tế, phần lớn doanh nghiệp đang có xu hướng mong muốn tuyển lựa những ứng viên có thể làm được việc ngay, chứ không còn muốn đầu tư quá nhiều tiền bạc và công sức trong việc đào tạo nội bộ nữa. Đồng nghĩa với việc – ứng viên càng có kinh nghiệm thực tiễn, có khả năng làm được việc ngay – thì càng có giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Và điều này cũng đang đi đúng với định hướng giáo dục của VTC Academy ngay từ những ngày đầu thành lập – VTC Academy đề cao tính thực tiễn trong từng bài học và từng hoạt động của trường.

– Mọi kiến thức, mọi kỹ năng, mọi công cụ mà các em sắp được học đều là những thứ mà phía doanh nghiệp đang sử dụng ngay bây giờ, ngay lúc này.

– Bản thân các thầy các cô mà các em sẽ theo học đều là những người chuyên gia trong ngành, đã từng dẫn dắt thành công các dự án thực tại các doanh nghiệp. Các ví dụ, các bài làm mà các em sẽ được lĩnh hội từ các thầy cô cũng sẽ đều là các kiến thức thực tế.

Vì vậy, các em có thể yên tâm rằng những gì mà các em sắp được học tại trường hoàn toàn sẽ được áp dụng trực tiếp trong công việc của các em khi đi làm.

Trước khi kết thúc, tôi muốn dành một số lời nhắn nhủ tới các em tân học viên trước thềm năm học mới như sau:

1. Học là ở các em: các thầy các cô ở trường sẽ hướng dẫn, cho các em 1 nền tảng kiến thức và chỉ dẫn cho các em tìm thông tin. Tuy nhiên, việc các em có thành công hay không hoàn toàn dựa vào độ chuyên cần và khả năng tự tìm tòi ở chính các em.

2. Kỹ năng sống là vô cùng quan trọng: ở trong công việc nói riêng và trong cuộc sống nói chung, không ai có thể thành công 1 mình cả, mà luôn luôn cần có sự giúp đỡ hỗ trợ – sự tương tác từ những người xung quanh (đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên). Vì vậy, ngoài việc tham gia các bài học trên lớp, tôi khuyên các em hãy tham gia nhiệt tình vào các hoạt động ngoại khóa, để giúp cho các em có khả năng làm việc nhóm tốt hơn.

3. Nên bắt đầu xây hồ sơ năng lực của mình từ bây giờ: Các nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy năng lực thực tế của ứng viên thông qua hồ sơ năng lực. Thời gian học 2 năm – 2 năm rưỡi không phải là quá dài, và tôi muốn các em hãy tận dụng thời gian này để tham gia vào các dự án của lớp, tự xây dựng các sản phẩm của chính mình thông qua các bài đồ án cuối kỳ. Chất lượng sản phẩm mà các em tạo ra sẽ phản ánh được giá trị của chính các em trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, tôi mong thời gian học tại VTC Academy sẽ là thời gian đáng nhớ cho cả thầy và trò chúng ta có mặt trong hội trường ngày hôm nay.

Xin chúc cho các em học viên sẽ thành công và làm rạng danh VTC Academy trong mắt bạn bè cả trong và ngoài nước.

Xin chân thành cảm ơn! “

VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty TNHH Co-Well Asia

Ngày đăng 22/07/2022
Lễ ký kết hợp tác tuyển dụng giữa Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế (VTC Academy) và Công ty TNHH Co-Well Asia đã diễn ra vô cùng mỹ mãn.
VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam

Ngày đăng 22/07/2022
Lễ ký kết hợp tác tuyển dụng giữa Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế (VTC Academy) và Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam đã diễn ra vô cùng mỹ mãn.

VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty TNHH Co-Well Asia