5 điều không thể không làm khi du học Canada

Ngày đăng 23/01/2021

Để cuộc sống du học của bạn tại Canada trở nên đáng nhớ, hãy thử dành thời gian để thực hiện 5 điều sau đây.

Xem khúc côn cầu

Thể thao là một cách hay để hoà nhập vào cộng đồng và gắn kết với những người xung quanh, và không gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức môn thể thao được yêu thích nhất ở Canda – khúc côn cầu trên băng (gọi tắt là khúc côn cầu).

Những đội bóng lớn đang chơi ở giải quốc nội (National Hockey League – NHL) có thể kể đến như Toronto Maple Leafs, Edmonton Oilers hay Vancouver Canucks. Những trận thi đấu đều được phát trên truyền hình, và bạn có thể xem ở nhà trên TV, trên mạng hoặc xem cùng bạn bè tại các quán bia. Tuy nhiên, bạn nên xem trực tiếp tại sân để cảm nhận đầy đủ bầu không khí của môn thể thao này. Bên cạnh giải quốc nội, bạn cũng có thể theo dõi các giải đấu nhỏ, nơi ẩn chứa không ít những trận thư hùng hấp dẫn.

Chơi các môn thể thao mùa đông

Nhắc đến Canada là nhắc đến những môn thể thao mủa đông bởi khí hậu lạnh lẽo đặc trưng ở quốc gia này. Bên cạnh khúc côn cầu, bạn sẽ tìm thấy ở Canada rất nhiều môn thể thao thú vị như trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, … Với các bạn sinh viên Việt Nam – những người đã quen với khí hậu nóng ẩm, chắc hẳn đây sẽ là lần đầu tiên bạn đi một đôi giày trượt băng hay thử chơi một môn thể thao trên nền tuyết trắng. Tuy nhiên, không gì tuyệt hơn cảm giác được khoe với bạn bè ở quê nhà về chiến tích của mình, phải không?

Cắm trại vào mùa hè

Bạn có thể cắm trại và hoà mình vào thiên nhiên tại những thắng cảnh tuyệt đẹp ở Canada. Điều này sẽ giúp bạn thư giãn và tận hưởng một làn gió mới bên cạnh những tiện nghi ở thành phố nơi bạn sinh sống và học tập. Những địa điểm bạn nên ghé qua là công viên quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, công viên Lake Superior và Silent Lake ở Ontario. Hoạt động cắm trại giúp bạn làm quen với nhiều người và tận mắt nhìn thấy các loài động vật như nai sừng tấm hay hươu, tuy nhiên bạn nên mặc quần dài và áo ấm – ở đây lạnh lắm đấy!

Đi dạo bằng chó kéo xe

Bạn cũng có thể “nhờ” những chú chó đưa bạn đi thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên ở Canada trên chiếc xe trượt tuyết. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm có một không hai mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình. Ngày trước, đây là phương tiện duy nhất giúp bạn di chuyển giữa hai đầu nam-bắc, còn bây giờ nó đã trở thành một hoạt động bạn có thể làm lúc rảnh rỗi để khám phá các ngõ ngách mà chỉ Canada mới có. Bạn có thể tự mình điều khiển đàn chó hoặc ngả lưng và tận hưởng chuyến đi Với những bạn yêu chó, người dẫn đường sẽ giới thiệu cho bạn nghe về chúng. Công viên Banff ở Alberta và công viên Algonquin ở Ontario là những nơi bạn nên tìm đến để trải nghiệm chuyến đi thú vị này.

Ăn uống tại Tim Hortons

Chuỗi nhà hàng Tim Hortons nổi tiếng với vị cà phê và bánh vòng đặc trưng là nơi mà người bản địa thường lui tới vào mỗi buổi sáng. Rất dễ dàng để bạn tìm cho mình một cửa hàng Tim Hortons trong số trên 3,500 cửa hàng được bố trí thuận tiện trên khắp đất nước. Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn trở thành “khách quen” ở đây sau những đêm thức khuya học bài hay trước giờ học buổi sáng, bởi trong tiết trời lạnh lẽo ở Canada, không gì tuyệt bằng hương Dark Roast dùng kèm với bữa ăn sáng Flatbread Breakfast Panini

(Nguồn: Hotsourses Vietnam)

Đồ họa, Kỹ sư phần mềm và Kỹ sư dầu khí là 3 ngành nên học ở Canada

Ngày đăng 20/01/2021
Bạn đang thắc mắc không biết nên học ngành gì tại Canada và tò mò tại sao đất nước này được nhiều sinh viên đồ họa và kỹ thuật quan tâm? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.
Tại sao bạn nên du học Pháp từ giờ đến hết năm 2027?

Ngày đăng 17/01/2021
Trong niên học 2019 – 2020 vừa qua, nước Pháp đã chào đón khoảng 358,000 sinh viên quốc tế đến theo học. Dựa trên kết quả báo cáo khả quan này, chính phủ Pháp đã đặt ra chỉ tiêu phải thu hút được 500,000 du học sinh trước thềm năm 2027. Để hiện thực hóa con số này, nước Pháp đã áp dụng chiến lược tuyển sinh “Bienvenue en France” (Hãy chọn nước Pháp) với 5 thay đổi quan trọng đều có lợi cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Đồ họa, Kỹ sư phần mềm và Kỹ sư dầu khí là 3 ngành nên học ở Canada

Ngày đăng 20/01/2021
Tại sao bạn nên du học Pháp từ giờ đến hết năm 2027?

Ngày đăng 17/01/2021