VTC Academy Plus VTC Academy Plus
Talkshow | 2K5 Khai thác “mỏ vàng” trí tuệ nhân tạo: biến thách thức thành cơ hội tỏa sáng
Thời gian: 21:00 - 22:00, Thứ Sáu, 10/02/2023
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 02
10
Thứ Sáu

Mục đích tổ chức

ChatGPT – mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi OpenAI đã thu hút sự chú ý của công chúng trong thời gian gần đây bởi những tính năng vượt trội của mình. Nhiều ý kiến cho rằng “siêu chatbot” này có thể thay thế cho con người trong nhiều lĩnh vực và trở thành công nghệ chủ chốt trong tương lai. Chính vì vậy, các công ty công nghệ tại Việt Nam đã và đang có những dự định ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào sản phẩm của mình, đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao về lập trình Trí tuệ nhân tạo để có thể phát triển nhiều hơn trong lĩnh vực hot nhất hiện nay.

Đối với những bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh cuối cấp yêu thích công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng, trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đầy hấp dẫn và tiềm năng phát triển. Nắm bắt được những nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo thì ngày hôm nay, VTC Academy Plus sẽ đem đến cho các bạn buổi talkshow “2K5 khai thác “mỏ vàng” Trí tuệ nhân tạo: biến thách thức thành cơ hội tỏa sáng” nhằm có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề “nóng bỏng tay” này: Liệu AI có thể thay thế con người hay không? Học lập trình AI có khó không? Cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình AI như thế nào? Trường nào giảng dạy về AI tốt nhất hiện nay? VTC Academy Plus đã mời thầy Trần Anh Tuấn – Trưởng ban Công nghệ tri thức tại VTC Academy đến cùng giao lưu và chia sẻ những quan điểm về ngành Trí tuệ nhân tạo, đồng thời thầy cũng có một số lời khuyên dành cho các bạn 2k5 đang bắt đầu quá trình chọn ngành, chọn nghề của mình.

Cùng tham gia buổi chia sẻ tại đây

Quy mô sự kiện

Dự kiến tiếp cận gần 5.000 người

Nội dung chương trình

21:00 – 21:10: Sức ảnh hưởng của Trí tuệ nhân tạo đối với các ngành nghề hiện nay
21:10 – 21:20: 2K5 nên lựa chọn ngành nghề như thế nào giữa tâm bão công nghệ?
21:20 – 21:50: Chia sẻ của chuyên gia về ngành Trí tuệ nhân tạo
21:50 – 22:00: Lời khuyên dành cho các bạn 2K5 mong muốn theo học Trí tuệ nhân tạo

Khách mời
Trần Anh Tuấn
Thầy Trần Anh Tuấn
Trưởng ban Công nghệ tri thức VTC Academy Plus - Tiến sỹ ngành Computer Science Đại học Chonnam (Hàn Quốc)
Tổng kết sự kiện

Có thể thấy được, Trí tuệ nhân tạo đã trở thành xu hướng công nghệ nổi bật trong thời gian gần đây và có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Từ một khái niệm còn lạ lẫm với công chúng thì hiện nay công nghệ vượt trội này đã hiện diện trong hầu hết mọi lĩnh vực đời sống con người. Thậm chí tính đến hiện tại, Trí tuệ nhân tạo đã có thể sản xuất phim ngắn hay tạo các influencer ảo gây “chấn động” công chúng.

Thông qua Talkshow trực tuyến “2K5 khai thác “mỏ vàng” Trí tuệ nhân tạo: biến thách thức thành cơ hội tỏa sáng”, tiến sỹ Trần Anh Tuấn đã có những chia sẻ về sức ảnh hưởng của siêu chatbot này trong thị trường việc làm ngày nay. Bên cạnh đó, thầy cũng có những chia sẻ về các cơ hội nghề nghiệp cụ thể dành cho lĩnh vực siêu hot này, giúp cho các bạn trẻ 2005 có được sự định hướng đúng đắn về ngành, về nghề. Hy vọng với những kiến thức chuyên môn được chia sẻ từ các chuyên gia, các bạn 2005 sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp với ngành nghề tương lai của mình!

  • Hà Nội: 0857 976 556
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299