VTC Academy Plus VTC Academy Plus
Canada – Điểm đến yêu thích của người trẻ yêu Công nghệ

Canada – Điểm đến yêu thích của người trẻ yêu Công nghệ

Ngày đăng 22/04/2022

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ mở ra tương lai rộng mở cho sinh viên quốc tế khi sinh sống và học tập ở Canada với mức thu nhập cao, cơ hội định cư chắc chắn và dễ dàng tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Điểm qua những lý do vì sao bạn nên lựa chọn và học tập ngành này tại đất nước Bắc Mỹ xinh đẹp để học tập về ngành CNTT.

Quốc gia công nghệ dẫn đầu

Tầm nhìn và nỗ lực làm việc chăm chỉ của các thế hệ đi tiên phong đã đưa Canada trở thành một điểm đến nổi tiếng trên thế giới về công nghệ. Canada hiện nắm quyền sở hữu cuộc đua về Trí tuệ nhân tạo (A.I) toàn cầu và là đất nước đầu tiên có chiến lược A.I cấp quốc gia.

Hơn 500 công ty A.I toàn cầu đang đặt cơ sở của họ tại đất nước này. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo chỉ là một khía cạnh trong sự thống trị công nghệ mới của Canada.

Năm ngoái, chính phủ đã khởi động sáng kiến ​​”siêu hạng”, dành ra hàng trăm triệu USD cho 5 cụm công nghiệp trong các lĩnh vực đa dạng như Thực tế tăng cường và sản xuất tiên tiến. Điều này đã tạo ra một môi trường trong đó các chuyên gia, doanh nghiệp, trường đại học và tổ chức phi lợi nhuận cùng nhau phục vụ giải quyết vấn đề quốc tế. Kết quả là, Canada đã làm chủ “sân khấu” công nghệ toàn cầu.

Hơn 39.000 công ty CNTT đã mọc lên trên khắp đất nước để mang lại 181 tỷ đô la hàng năm. Văn hóa và chính phủ của đất nước khuyến khích và hỗ trợ loại hình nghiên cứu và hợp tác thu hút các nhà đổi mới đến nhiều khu vực và ngành công nghiệp. Vì tất cả những lý do này, các nhà điều hành hàng đầu đang nghĩ về Canada như một quốc gia dẫn đầu thế giới về tất cả những gì mà công nghệ có thể có trong hiện tại và tương lai.

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Bằng cấp của các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành CNTT ở Canada được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ đào tạo bởi các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Các chương trình đào tạo sẽ tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Không chỉ vậy sinh viên sẽ được thực hành thường xuyên đây là một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động hay định cư sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, với việc sinh viên quốc tế đến từ các nền văn hóa khác nhau sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm để học hỏi và trau dồi về các hoạt động của ngành công nghệ thông tin ở những quốc gia đó. Từ đó, giúp sinh viên xây dựng mạng lưới liên kết chặt chẽ với các bạn cùng lớp và tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

Canada có một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Bằng cấp Canada sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn những sinh viên khác khi họ bắt đầu tìm kiếm việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn lấy bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ, hãy chọn từ nhiều trường đại học tùy theo khả năng đủ điều kiện của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm lộ trình ngắn hơn và phù hợp để đạt được các kỹ năng để trở thành công việc, hãy chọn từ một số văn bằng chuyên ngành, bằng cấp cao và bằng sau đại học tại các trường cao đẳng Canada.

Tìm hiểu về trường Cao đẳng Quốc tế North Island – NIC (Canada)

CNTT thuộc ngành kinh tế mũi nhọn của Canada. Vì vậy, các kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin luôn được các doanh nghiệp săn đón. Các ngành nghề liên quan tới ngành công nghệ thông tin như quản lý dự án, kỹ sư lập trình, sáng tạo game, phát triển phần mềm, ứng dụng,…

Một số lĩnh vực phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tại Canada như:

 • Chuyên viên Lập trình phần mềm
 • Kỹ sư Phát triển phần mềm
 • Kỹ thuật viên mạng
 • Chuyên viên dịch vụ
 • Quản trị An ninh mạng
 • Quản trị viên IT
 • Chuyên viên mạng
 • Chuyên viên quản lý hệ thống
 • Chuyên viên tích hợp hệ thống
 • Chuyên viên hệ thống từ xa…

Cơ hội việc làm với mức lương cao ngất

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển ở Canada hiện nay. Theo một báo cáo gần đây các chuyên gia công nghệ thông tin được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia.

Hơn 30,000 công ty công nghệ thông tin ở Canada đang thiếu nguồn nhân lực am hiểu về công nghệ thông tin vì vậy, vị trí này đòi hỏi những người phải có trình độ chuyên môn cao và kiến thức vững chắc. Do đó, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Canada sẽ là bàn đạp hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương cao.

Sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này dù có ít hoặc không có kinh nghiệm cũng có thể kiếm được mức thu nhập cao hơn so với các ngành khác (mức lương khởi điểm khoảng 45,000 CAD/năm, tương đương 820 triệu đồng/ năm).

Chính sách nhập cư hấp dẫn

Dân số Canada đang già hóa nên nguồn nhân lực trẻ ở tất cả các lĩnh vực đều đang ở trong tình trạng thiếu hụt, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Chính vì vậy, các bạn sinh viên du học Canada ngành IT sẽ dễ dàng được xét định cư

Canada hiện có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề đang được rất nhiều người quan tâm, đó là Lao động lành nghề Quebec (QSW – Quebec Skilled Worker). Và Lao động lành nghề Liên bang (FSW – Federal Skilled Worker)

Trong danh sách các ngành nghề/lĩnh vực đủ điều kiện thì công nghệ thông tin là “cái tên” không thể thiếu. Chương trình FSW hiện đang có chính sách mở cho những kỹ sư máy tính, trong khi QSW tạo ra một chuỗi các ngành nghề mới, như Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Hỗ trợ Máy tính và Kỹ thuật Phần mềm. Vì vậy, du học Canada ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra cơ hội định cư cực kỳ cao.

Điều kiện du học Canada ngành công nghệ thông tin

Tùy thuộc vào trường học và cấp học mà bạn lựa chọn sẽ có những yêu cầu về điều kiện nhập học khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là những yêu cầu nhập học cơ bản mà bạn có thể tham khảo khi có ý định học ngành công nghệ thông tin tại đất nước này.

Đối với các khóa học Diploma

Hoàn thành chương trình trung học phổ thông (trừ các trường ở Ontario và Quebec)

Hoàn thành tài liệu được đề cập bởi trường trên trang web / brochure

Điểm IELTS / TOEFL tốt

Đối với chương trình Đại học

Tốt nghiệp cấp 3 (trừ các trường ở Ontario và Quebec)

Bảng đánh dấu trường và các tài liệu khác như được đề cập bởi tổ chức trên trang web / brochure của nó

Điểm IELTS / TOEFL tốt

Đối với Văn bằng sau Đại học / Thạc sĩ

Bằng đại học có liên quan đến ngành công nghệ thông tin của tổ chức được công nhận tương đương với bằng tốt nghiệp Canada / dưới mức độ sau Đại học chứng chỉ trong lĩnh vực khoa học máy tính

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực

Cơ hội du học ngành Công nghệ thông tin tại Trường Cao đẳng Quốc tế North Island – NIC

Trường Cao đẳng Quốc tế North Island – NIC là một trong những ngôi trường học tập tốt nhất ở Canada. Đây cũng là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và khoa học máy tính tại đất nước này. Được thành lập từ năm 1975, NIC đã liên tục gặt hái nhiều thành tựu trong việc giáo dục & đào tạo.

Mỗi năm, NIC đã đào tạo khoảng 9,000 sinh viên, trong đó có khoảng 300-500 là sinh viên quốc tế đến từ hơn 35 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới hứa hẹn là điểm đến tuyệt vời cho những người muốn du học Canada ngành công nghệ thông tin.

NIC cung cấp các chương trình đào tạo ở các bậc học từ Chương trình Cử nhân (Undergraduate), Chương trình sau Đại học (Post Degree Diploma Programs) và Chuyển tiếp Đại học (University Studies) đa dạng các chuyên ngành từ kinh doanh, mỹ thuật, truyền thông đến Công nghệ thông tin.

Các bạn sinh viên cũng có thể lựa chọn học chuyển tiếp lên các trường đại học lớn tại Canada và hoàn thành bậc cử nhân đại học với chi phí tiết kiệm tại NIC.

Trong chương trình hợp tác đào tạo cùng VTC Academy Plus, các bạn học viên đã hoàn hành các nội dung đào tạo về Kỹ thuật phần mềm có thể du học chuyển tiếp 1-2 năm tại NIC chuyên ngành Thiết kế số và Phát triển phần mềm.

Lộ trình đào tạo du học liên thông VTC Academy Plus tại đây

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo chuyên ngành liên thông tại NIC dành cho học viên chương trình du học liên thông quốc tế VTC Academy Plus chính là các bạn sẽ có cơ hội được cấp bằng quốc tế, có giá trị toàn cầu với cơ hội nghề nghiệp vững chắc và hưởng các chính sách định cư chắc chắn tại Canada

Đây sẽ là nền tảng vững chắc và là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên VTC Academy Plus tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế.

Du học Canada ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng lựa chọn khi du học của đại đa số người trẻ. Nếu bạn có đam mê lĩnh vực này, đừng ngần ngại theo đuổi nó. Quyết định du học Canada đừng quên liên hệ VTC Academy Plus để được tư vấn chuyên sâu về lộ trình du học liên thông quốc tế từ bây giờ!

Tin tức khác
Tất tần tật về nghề Họa sĩ Hoạt hình

Tất tần tật về nghề Họa sĩ Hoạt hình

Ngày đăng 22/04/2022
Theo Radhakrishnan T - Giám đốc phát triển kinh doanh tại Trường cao đẳng Họa hình RACE ( ́n Độ): “Sự bùng nổ của hoạt hình đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt đối với những người coi hoạt hình và đồ họa máy tính là một nghề nghiêm túc. Hoạt hình là sự kết hợp của giải trí ngành công nghiệp và công nghệ. Một loạt các công việc dành cho một họa sĩ hoạt hình máy tính có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Hiếm có ngành công nghiệp nào không yêu cầu hoặc sử dụng họa sĩ hoạt hình máy tính.”
Cảm hứng game: David Blow đã cách mạng dòng game indie như thế nào?

Cảm hứng game: David Blow đã cách mạng dòng game indie như thế nào?

Ngày đăng 22/04/2022
Nhà thiết kế và lập trình game người Mỹ Jonathan David Blow đã cách mạng hóa dòng game indie với Braid, một trò chơi điện tử nền tảng giải đố được phát triển bởi Number None.
VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

VTC Academy hợp tác tuyển dụng với Ladipage, CoWell và BAP Software

Ngày đăng 01/07/2022
Lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và các doanh nghiệp LadiPage, Co-Well và BAP Software đánh dấu thỏa thuận về đào tạo và cung ứng nhân sự ngành Digital Marketing, Thiết kế và Công nghệ thông tin, đảm bảo việc làm cho học viên sau khi ra trường.
Tin tức khác
Tất tần tật về nghề Họa sĩ Hoạt hình

Tất tần tật về nghề Họa sĩ Hoạt hình

Ngày đăng 22/04/2022
Theo Radhakrishnan T - Giám đốc phát triển kinh doanh tại Trường cao đẳng Họa hình RACE ( ́n Độ): “Sự bùng nổ của hoạt hình đã tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt đối với những người coi hoạt hình và đồ họa máy tính là một nghề nghiêm túc. Hoạt hình là sự kết hợp của giải trí ngành công nghiệp và công nghệ. Một loạt các công việc dành cho một họa sĩ hoạt hình máy tính có thể khiến bạn cảm thấy bối rối. Hiếm có ngành công nghiệp nào không yêu cầu hoặc sử dụng họa sĩ hoạt hình máy tính.”
Cảm hứng game: David Blow đã cách mạng dòng game indie như thế nào?

Cảm hứng game: David Blow đã cách mạng dòng game indie như thế nào?

Ngày đăng 22/04/2022
Nhà thiết kế và lập trình game người Mỹ Jonathan David Blow đã cách mạng hóa dòng game indie với Braid, một trò chơi điện tử nền tảng giải đố được phát triển bởi Number None.
Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group rót 3 triệu USD vào VTC Academy đổi mới hệ thống đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế tại Việt Nam

Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group rót 3 triệu USD vào VTC Academy đổi mới hệ thống đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Thiết kế tại Việt Nam

Ngày đăng 07/02/2022
Hà Nội, ngày 28 tháng 01 năm 2022 - Học viện Công nghệ thông tin & Thiết kế VTC (VTC Academy) chia sẻ kết quả kinh doanh sau 3 năm nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) và kế hoạch huy động 20 triệu USD cho kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo.

Liên hệ với VTC Academy Plus

 • TP. Hồ Chí Minh: 0818 799 299
 • Hà Nội: 0981 114 757