VTC Academy tham vọng đổi mới giáo dục Việt Nam với hệ sinh thái giáo dục toàn diện 20 triệu USD

Ngày đăng 21/04/2022

VTC Academy lên kế hoạch thu hút đầu tư đến 20 triệu USD để thực hiện chiến lược dài hạn trong thời gian sắp tới.

Tiên phong trong đào tạo công nghệ thông tin và thiết kế tại Việt Nam, VTC Academy tự hào là cầu nối cho hơn 10.000 học viên với các doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế.

Việt Nam cần mô hình giáo dục bền vững để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

“Việt Nam cần phát triển các mô hình giáo dục hiện đại để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số. Mô hình giáo dục bền vững sẽ đóng góp vào mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng của đất nước”, bà Lê Thị Khánh An, Giám đốc Đầu tư mảng giáo dục của Quỹ Đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) chia sẻ.

Đại diện VIG nhấn mạnh, giáo dục là lĩnh vực trọng tâm trong định hướng đầu tư của VIG từ ngày đầu thành lập. Đầu tư giáo dục là đầu tư phát triển con người, cần có sự kết hợp giữa tầm nhìn dài hạn của nhà đầu tư và tâm huyết của đội ngũ giáo dục.

Tầm nhìn chiến lược trong đổi mới đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin và thiết kế của đội ngũ ban lãnh đạo VTC Academy đã thuyết phục Quỹ Đầu tư VIG. Tính đến nay, tổng số vốn VIG rót vào Học viện đã đạt mức 3 triệu USD.

Từng kiêm nhiệm nhiều vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp đa quốc gia về Công nghệ như: IBM, Synova Solutions, Savyu, Mobexo,… ông Hoàng Việt Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTC Academy đã cùng cộng sự đặt những viên gạch đầu tiên cho một “VTC Academy mới”.

Ông Hoàng Việt Tùng - Chủ tịch HĐQT VTC Academy.

Ông Hoàng Việt Tùng – Chủ tịch HĐQT VTC Academy.

Những chuyển đổi mạnh mẽ và quốc tế hoá học viện sau thương vụ 3 triệu USD

Theo ông Hoàng Việt Tân, Tổng Giám đốc Điều hành của VTC Academy, với nguồn đầu tư từ VIG, Học viện đã nâng cấp và mở rộng 3 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM; phát triển nguồn giảng viên cơ hữu, đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế như Viện thiết kế Quốc tế RUBIKA (Pháp – Canada), Cao đẳng Quốc tế North Island – NIC (Canada), Viện Digital Marketing toàn cầu – DMI (Vương quốc Anh).

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề lên các doanh nghiệp lĩnh vực giáo dục, nhưng với khả năng thích ứng và năng lực sáng tạo giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, kết quả kinh doanh của Học viện vẫn tăng ổn định 200% liên tục trong 3 năm qua cả về doanh thu và số lượng học viên nhập học.

Ông Tân chia sẻ thêm, cơ sở mới tại Đà Nẵng dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 5/2022 với nhiều tiện ích học tập vượt trội.

Bà Lê Thị Khánh An, Đại diện VIG (thứ 2 từ phải qua) tham gia buổi Lễ khai trương VTC Academy TP.HCM.

Kế hoạch 20 triệu USD xây dựng hệ sinh thái giáo dục số toàn diện

“Trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, VTC Academy tập trung hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục số và mở rộng cơ sở với số vốn đầu tư dự kiến lên đến 20 triệu USD. Chúng tôi tin rằng, hệ sinh thái với sự phối hợp của các nền tảng Cố vấn nghề nghiệp – Hyper learning – Dữ liệu thông minh ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (A.I) sẽ khắc phục những nhược điểm của đào tạo truyền thống và mang lại lợi ích bền vững cho các đối tượng tham gia.”, ông Hoàng Việt Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTC Academy chia sẻ.

Theo đó học viên sẽ được tư vấn hướng nghiệp, học tập, tuyển dụng, nâng cao kỹ năng từ giai đoạn định hướng chọn ngành học có thu nhập tốt, đến học để tăng lương, thăng chức,… mở rộng kết nối với nhà tuyển dụng qua hệ thống đánh giá năng lực trực tuyến; định hình năng lực lõi giúp thăng tiến sự nghiệp sau khi ra trường.

Nhà trường sẽ tối ưu được nguồn lực, chi phí và thời gian vận hành với 1 lần thực hiện qua mô hình Hyper learning kết hợp 3 phương pháp học tại lớp – học trực tuyến – tự học online (e-learning) tích hợp công nghệ A.I.

Nhà đầu tư sẽ có góc nhìn rõ nét trong bối cảnh biến động về nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và sức khỏe tài chính doanh nghiệp qua hệ thống tự động quản lý, phân loại và xử lý dữ liệu thông minh ứng dụng A.I.

Giữ vững giá trị cốt lõi và đón đầu xu hướng, VTC Academy tin rằng hệ sinh thái đào tạo toàn diện sẽ khai phá và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mang tầm quốc tế. Từ đó ghi dấu Việt Nam trên bản đồ thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thiết kế.

(Nguồn: Nhịp cầu đầu tư)

VTC Academy huy động 20 triệu USD xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số toàn diện

Ngày đăng 21/04/2022
VTC Academy lần đầu chia sẻ thành quả sau hơn hai năm nhận đầu tư 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) và kế hoạch huy động 20 triệu USD cho những bước đi tham vọng sắp tới.
Các studio danh tiếng đang tìm kiếm một 3D Artist như thế nào?

Ngày đăng 14/04/2022

VTC Academy huy động 20 triệu USD xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số toàn diện

Ngày đăng 21/04/2022
Các studio danh tiếng đang tìm kiếm một 3D Artist như thế nào?

Ngày đăng 14/04/2022