Talkshow trực tuyến “Dân trái ngành học “Ây Ai” sao cho chuẩn”
Thời gian: 10:00-11:00 Chủ Nhật, 09/10/2022
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Chủ Nhật

Mục đích tổ chức

Cụm từ “Trí tuệ nhân tạo” (AI) đang trở thành chủ đề của nhiều diễn đàn, hội thảo về công nghệ trong những năm gần đây. Đây cũng là lĩnh vực được khá nhiều bạn trẻ quốc tế quan tâm, tìm hiểu và theo đuổi. Ngoài ra cũng có khá nhiều bạn từ các lĩnh vực khác cũng có mong muốn chuyển sang ngành AI để bắt kịp các xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, Trí tuệ nhân tạo lại là ngành học khá mới tại Việt Nam vì thế khi tìm hiểu về ngành chắc chắn các bạn mới tìm hiểu sẽ gặp nhiều khó khăn, thắc mắc cần được giải đáp.

Để tháo gỡ những khó khăn ấy, VTC Academy Plus đã mời thầy Trần Anh Tuấn – Tiến sĩ ngành Computer Science (Khoa học máy tính) tại Đại học Chonnam (Hàn Quốc) và bạn Phạm Lê Minh Phúc – Trợ lý phát triển AI cho dự án Onlinica đến với buổi Talkshow trực tuyến “Dân trái ngành học “ Ây Ai” sao cho chuẩn” . Bằng những kiến thức, kinh nghiệm phong phú tích lũy được trong quá trình giảng dạy, làm việc từ thầy Anh Tuấn và bạn Minh Phúc, hy vọng buổi talkshow sẽ giúp các làm trái ngành có thể hiểu rõ hơn về ngành trí tuệ nhân tạo trước khi quyết định bắt tay vào học tập và làm việc.

Quy mô sự kiện

Dự kiến tiếp cận gần 200.000 người

10:00 – 10:20: Triển vọng phát triển ngành Trí tuệ nhân tạo
10:20 – 10:40: Các định hướng nghề nghiệp trong ngành Trí tuệ nhân tạo
10:40 – 10:50: Những yếu tố cần trang bị cho dân trái ngành học Trí tuệ nhân tọa
10:50 – 11:00: Câu chuyện thực tế từ học viên VTC Academy Plus

Khách mời
Trần Anh Tuấn
Thầy Trần Anh Tuấn
Tiến sĩ ngành Computer Science tại Đại học Chonnam (Hàn Quốc) và Trưởng ban Công nghệ tri thức tại VTC Academy Plus
Phạm Lê Minh Phúc
Bạn Phạm Lê Minh Phúc
Trợ lý phát triển AI cho dự án Onlinica
Tổng kết sự kiện

Buổi Talkshow trực tuyến “Dân trái ngành học “Ây Ai” sao cho chuẩn” đã diễn ra thành công mang đến nhiều kiến thức hữu ích xoay quanh ngành Trí tuệ nhân tạo. Như những chia sẻ của thầy Anh Tuấn thì Trí tuệ nhân tạo giúp ích rất nhiều cho các lĩnh vực trong cuộc sống. Chúng ta có thể xem AI như là một công cụ hỗ trợ để làm nhiều việc khác nhanh chóng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, thầy cũng cho biết thêm rất nhiều công việc bạn có thể làm khi tham gia vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Tùy vào khả năng và sở thích bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ngoài ra những chia sẻ về câu chuyện học và làm trái ngành của bạn Minh Phúc cũng giúp cho những bạn đang có ý định chuyển sang ngành Trí tuệ nhân tạo thêm phần tự tin hơn. Với dân trái ngành khi học AI bạn sẽ có kiến thức trong cả hai lĩnh vực vì vậy bạn sẽ dễ dàng ứng dụng AI vào lĩnh vực mà bạn đã học. Vì thế dù học làm trái ngành nhưng bạn cũng đứng quá lo lắng, VTC Academy sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học Trí tuệ nhân tạo hãy liên hệ ngay với VTC Academy Plus để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé!