Đưa công nghệ vào giáo dục để tiệm cận với xu hướng giáo dục thế giới

Ngày đăng 07/11/2022

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc chuyển đổi số trong giáo dục, Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) đã và đang không ngừng ứng dụng tiến bộ công nghệ mang đến những chuyển biến rõ rệt.

Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục

Giáo dục là một trong các lĩnh vực được chính phủ Việt Nam ưu tiên đẩy mạnh thực hiện việc chuyển đổi số. Để ngành giáo dục nước ta phát triển, có bước tiến đột phá mới đòi hỏi những người làm giáo dục phải thay đổi tư duy và cách làm mới.

Khi đại dịch bất ngờ bùng nổ vào đầu năm 2020, việc chuyển đổi số đã phải diễn ra cực kì cấp bách vì thế mà các giải pháp chuyển đổi đưa ra đều chỉ dừng lại ở mức giải quyết vấn đề trước mắt. Nhưng nếu nói về việc chuyển đổi số bền vững thì đó vẫn là một hành trình dài. Khó khăn hiện nay của việc chuyển đổi số ngành giáo dục đó là vấn đề về xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, học liệu số (sách điện tử, thư viện điện tử,…) và quản lý cơ sở dữ liệu. Để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số thì những người làm giáo dục phải tập trung giải quyết các vấn đề này.

VTC Academy chuyển đổi số trong quản lý giáo dục

Nhận thấy nhiều bất cập ở phương pháp học truyền thống, mục tiêu giúp thế hệ trẻ tiếp cận với phương pháp giáo dục của thế giới, VTC Academy nỗ lực không ngừng để dần hoàn thiện hệ thống học tập Hyper Learning – kết hợp 3 phương pháp học tại lớp – học trực tuyến (online) – tự học e-learning có tích hợp Trí tuệ nhân tạo (AI)

Hyper Learning giúp quá trình học được cá nhân hoá, chủ động và linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch học tập, phương pháp và thời gian học.

Một phần để hoàn thiện nền tảng này là việc cho ra mắt nền tảng học tập e-learning, mang tên Onlinica. Điểm thú vị của Onlinica là tích hợp công nghệ AI, cá nhân hóa việc học cho từng đối tượng và sẵn sàng phục vụ việc học tập mọi lúc, mọi nơi. Dựa vào dữ liệu thu thập được từ hành trình trải nghiệm của người dùng, các thuật toán AI của nền tảng này sẽ đề xuất những khóa học phù hợp với người học, giúp xây dựng hành trình tri thức riêng biệt cho từng cá nhân.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng hệ sinh thái học tập thông minh, đầu ra của học viên còn là hồ sơ năng lực được tự động hoá cập nhật từ hệ thống quản lý học tập của học viện – S360, hướng đến việc thiết lập một nền tảng có thể kết nối cùng với các nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng dễ dàng trên cổng thông tin tuyển dụng – OnliCV sẽ sớm được ra mắt trong năm 2022.

Để tạo nền tảng tốt cho Hệ sinh thái giáo dục số toàn diện thì việc chuẩn hóa cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin là việc làm cần thiết nhất hiện tại để đảm bảo hệ thống được vận hành xuyên suốt.

VTC Academy bắt tay hợp tác cùng VNG Cloud xây dựng hệ sinh thái giáo dục số toàn diện

Với tham vọng trở thành doanh nghiệp tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục số toàn diện, VTC Academy luôn cân nhắc trong việc lựa chọn các đối tác có uy tín. Và “cái bắt tay” cùng VNG Cloud là một trong những cột mốc quan trọng, đồng hành cùng VTC Academy hiện thực hoá Hệ sinh thái giáo dục thông minh.

VTCA-ky-ket-cung-VNG Cloud

Ông Hoàng Anh – CSMO của VNG Cloud và Ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc học viện VTC Academy trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược

Chia sẻ thêm về lần hợp tác này, Ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc học viện VTC Academy cho biết: “Bản thân VTC Academy đánh giá rất cao mong muốn chuyển đổi số trong mọi mặt cuộc sống của VNG, không chỉ trong phần Cloud mà còn về phần: thanh toán, giải trí và kết nối cộng đồng. Điều này rất phù hợp với hoài bảo chuyển đổi số mạnh mẽ trong giáo dục của VTC Academy.”

ong-hoang-viet-tan-phat-bieu

Ông Hoàng Việt Tân – Giám đốc học viện VTC Academy chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác cùng VNG Cloud

Về phía VNG Cloud, Ông Hoàng Anh – CSMO của VNG Cloud cũng chia sẻ: “Chúng tôi xem VTC Academy là đối tác quan trọng và luôn đặt sự thành công của dự án lần này lên làm ưu tiên hàng đầu. VNG Cloud hoàn toàn tự tin có thể đáp ứng được những yêu cầu mà VTC Academy đặt ra về chất lượng dịch vụ điện toán đám mây ổn định và đáng tin cậy, cũng như khả năng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời trong dự án này.”

Bên cạnh việc hợp tác chiến lược chuyển đổi số, VTC Academy còn là đối tác chiến lược của VNG Cloud về việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghệ thông tin, thiết kế và digital marketing. Đây là sự hợp tác cộng hưởng giữa VTC Academy và VNG Cloud, hứa hẹn sẽ tạo nên cú hích lớn cho ngành giáo dục Việt Nam trong tương lai.

cung-ky-ket-hop-tac-VNG

Ông Hoàng Anh (bên trái) và ông Hoàng Việt Tân (bên phải) cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Sự hợp tác lần này sẽ là một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của VTC Academy. Và không xa, hệ sinh thái giáo dục số toàn diện VTC Academy sẽ có những bước đột phá mới trên hành trình trở thành EdTech – đơn vị giáo dục đi đầu về công nghệ.

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy)

VTC Academy Plus TP.HCM: 184 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM –
0818 799 299

VTC Academy Plus Hà Nội: 219 Trung Kính, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 0857 976 556

VTC Academy Hà Nội: 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0981 114 757

VTC Academy Plus Đà Nẵng: 130 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng – 0865 098 399

Website: vtc.edu.vn – plus.vtc.edu.vn

VTC Academy bắt tay cùng VNG Cloud: Xây dựng hệ sinh thái giáo dục số thông minh

Ngày đăng 07/11/2022
Học liệu chất lượng, tối ưu tiềm năng giúp học viên tiếp thu nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất,… chính là mối quan tâm hàng đầu mà VTC Academy đề ra .
Từng bước xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh Hyper learning

Ngày đăng 07/11/2022
Yếu tố con người cùng với đầu tư về cơ sở vật chất, cơ sở dữ liệu hạ tầng… là trọng tâm xây dựng hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục số Hyper Learning của VTC Academy.

Từng bước xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh Hyper learning