Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Ngày đăng 26/01/2021

(Theo CafeF) – Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Chi Cục Thuế Quận Cầu Giấy trong năm 2020 đã ghi nhận một cá nhân thu nhập tới 330 tỷ đồng tự nguyện đến kê khai và nộp thuế, VTV đưa tin.

Theo đó, cá nhân này là nữ giới, 28 tuổi, có hộ khẩu tại Quận Cầu Giấy. Hiện làm công việc sáng tác phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store. Với tổng thu thập 330 tỷ đồng, cô gái đã nộp thuế 23,4 tỷ đồng.

Một cá nhân khác nộp thuế tiêu biểu cũng thuộc Quận Cầu Giấy là một chàng trai 30 tuổi, cũng sáng tác phần mềm đăng tải trên các ứng dụng, thu nhập 260 tỷ đồng, nộp thuế 18,1 tỷ đồng.

Trong năm 2020, riêng cục thuế Quận Cầu giấy đã có 65 cá nhân kinh doanh online kê khai và nộp thuế tới 55 tỷ đồng. Ngoài ra, còn hàng trăm cá nhân khác đã tự động kê khai nhưng chưa đến ngưỡng phải nộp thuế và vẫn trong diện quản lý.

(Nguồn: CafeF)

Việt Nam thiếu ít nhất 400.000 nhân sự cho chuyển đổi số

Ngày đăng 01/11/2020
(Theo baodautu.vn) - Việt Nam hiện còn thiếu ít nhất 400.000 nhân lực công nghệ thông tin, trong khi đó, các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin trong nước vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Đây là phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vào chiều 30/10 tại hội nghị “Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam”, được tổ chức ở TP.HCM.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ngày đăng 14/09/2020
Sự xuất hiện của các công ty khởi nghiệp công nghệ đang thay đổi cục diện ngành công nghiệp thực phẩm trong khía cạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo ngày nay. Dưới đây là sáu ứng dụng trí tuệ nhân tạo đầy triển vọng đang và sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp này.

Việt Nam thiếu ít nhất 400.000 nhân sự cho chuyển đổi số

Ngày đăng 01/11/2020